Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chuối bọc tàu hủ ky

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chuối bọc tàu hủ ky

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 5 quả chuối xiêm thật chín

    - 200 g tôm bạc thẻ lớn, làm sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen, chừa đuôi

    - 2 miếng tàu hũ ky

    - 50 g bột chiên giòn

    - Tỏi băm

    - Dầu mè đen

    - Muối, tiêu, đường


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Bóc vỏ, ngâm chuối với nước muối loãng 10 phút, xả lại với nước, thái khúc bằng chiều dài con tôm. Ướp chuối với dầu me, muối.

    Ướp tôm với một ít tỏi băm, muối, tiêu, đường, để ngâm gia vị khoảng 10 phút.

    Pha bột với nước lạnh, khuấy bột sền sệt là được.

    Tàu hũ ky nhúng nước cho dịu, ắt miếng 8x12 cm. Cho chuối, tôm vào quấn lại như cuốn nem.

    Dầu nóng, nhúng từng cuốn qua bột, thả vào chảo dầu, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.

    Dùng nóng với tương ớt.
Working...
X