VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 3 hột vịt lạt.
- Vài giọt màu vàng.
- Muỗng cà phê bột năng quậy chút nước lạnh.
- Tráng mỏng 2 cái.
- 400g giò sống.
- 200g jambon.
- 200g da heo luộc chín nhừ.
- 50g cốm xanh.
- 1 chiếc lạp xưởng chiên sơ, thái sợi 8 x 1cm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn.
- 2 khuôn nhôm trái tim.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuẩn bị:
Jambon: thái sợi nhỏ.Cốm xanh: cho nước sôi vào vừa nở cốm.
Thực hiện:
Khuôn thoa dầu ăn, lót miếng hột vịt lên khuôn trét lớp giò sống vừa + gia vị + jambon + da heo + giò sống. Lót đầy khuôn, bọc miếng nylon lại dùng dây nylon cột chặt lại đem hấp 30 phút. Khuôn thứ hai thay thế jambon bằng cốm xanh + lạp xưởng.
Trình bày:
Cắt bánh hoa ra từng miếng vừa ăn.Dọn kèm dĩa đồ chua + kiệu + chén muối tiêu.
- 3 hột vịt lạt.
- Vài giọt màu vàng.
- Muỗng cà phê bột năng quậy chút nước lạnh.
- Tráng mỏng 2 cái.
- 400g giò sống.
- 200g jambon.
- 200g da heo luộc chín nhừ.
- 50g cốm xanh.
- 1 chiếc lạp xưởng chiên sơ, thái sợi 8 x 1cm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn.
- 2 khuôn nhôm trái tim.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuẩn bị:
Jambon: thái sợi nhỏ.Cốm xanh: cho nước sôi vào vừa nở cốm.
Thực hiện:
Khuôn thoa dầu ăn, lót miếng hột vịt lên khuôn trét lớp giò sống vừa + gia vị + jambon + da heo + giò sống. Lót đầy khuôn, bọc miếng nylon lại dùng dây nylon cột chặt lại đem hấp 30 phút. Khuôn thứ hai thay thế jambon bằng cốm xanh + lạp xưởng.
Trình bày:
Cắt bánh hoa ra từng miếng vừa ăn.Dọn kèm dĩa đồ chua + kiệu + chén muối tiêu.