VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- Bột gạo
- Nước dừa có xác
- Tôm
- Thịt bầm
- Ngò, tỏi, nước mắm, chanh, tiêu, đường, bột ngọt
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Bột gạo đem nhồi với nước xong thái ra từng khúc bằng chiếc đũa, xác dừa đem vắt lấy nước cốt để riêng, vắt lần 2, lần 3 nước đem đun sôi, bỏ bánh canh vào cho đến khi chín, tôm luộc để nguyên cả con bóc vỏ, thịt bầm xào chung với tỏi tẩm cho thơm, khi dùng nóng rưới nước cốt dừa lên mặt. Bỏ tôm và thịt bầm lên, bỏ ngò rau thơm xắt nhuyễn, dùng với nước mắm ngon
- Bột gạo
- Nước dừa có xác
- Tôm
- Thịt bầm
- Ngò, tỏi, nước mắm, chanh, tiêu, đường, bột ngọt
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Bột gạo đem nhồi với nước xong thái ra từng khúc bằng chiếc đũa, xác dừa đem vắt lấy nước cốt để riêng, vắt lần 2, lần 3 nước đem đun sôi, bỏ bánh canh vào cho đến khi chín, tôm luộc để nguyên cả con bóc vỏ, thịt bầm xào chung với tỏi tẩm cho thơm, khi dùng nóng rưới nước cốt dừa lên mặt. Bỏ tôm và thịt bầm lên, bỏ ngò rau thơm xắt nhuyễn, dùng với nước mắm ngon