Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chè ba màu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chè ba màu

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
    200g đậu xanh hột

    200g đậu đỏ

    200g đậu trắng

    600g đường cát trắng

    300g dừa khô nạo sẵn

    2 muỗng súp bột năng

    300g bánh lọt + 300 g đường để thắng nước đường

    Muối

    Nước đá bào


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY


    Chuẩn bị :

    Đậu xanh : ngâm nước 2 giờ, cho nước sâm sấp mặt đậu + chút muối nấu đậu vừa chín cho 200g đường vào để đường tan thấm vào đậu , nhắc xuống .

    Đậu đỏ + đậu trắng làm giống như trên.

    Dừa : vắt lấy 2 chén nước dảo , 1 chén nước cốt.

    Cho nước dảo + chút muối lên bếp nấu sôi , bột năng hoà với nước lạnh + nước cốt cho vào nước dảo quậy liên tục đảo đều cho xuống .

    Thực hiện:

    Cho 300g đường + 200g nước lạnh quậy tan cho lên bếp thắng tan đường , đường hơi đặc là được nhắc xuống để nguộị

    *Trình bày :

    Khi dùng cho đậu + nước đá bào + nước đường thắng

    Bánh lọt + nước cốt dừa
    Attached Files
Working...
X