VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
200g đậu xanh hột
200g đậu đỏ
200g đậu trắng
600g đường cát trắng
300g dừa khô nạo sẵn
2 muỗng súp bột năng
300g bánh lọt + 300 g đường để thắng nước đường
Muối
Nước đá bào
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
Chuẩn bị :
Đậu xanh : ngâm nước 2 giờ, cho nước sâm sấp mặt đậu + chút muối nấu đậu vừa chín cho 200g đường vào để đường tan thấm vào đậu , nhắc xuống .
Đậu đỏ + đậu trắng làm giống như trên.
Dừa : vắt lấy 2 chén nước dảo , 1 chén nước cốt.
Cho nước dảo + chút muối lên bếp nấu sôi , bột năng hoà với nước lạnh + nước cốt cho vào nước dảo quậy liên tục đảo đều cho xuống .
Thực hiện:
Cho 300g đường + 200g nước lạnh quậy tan cho lên bếp thắng tan đường , đường hơi đặc là được nhắc xuống để nguộị
*Trình bày :
Khi dùng cho đậu + nước đá bào + nước đường thắng
Bánh lọt + nước cốt dừa
200g đậu xanh hột
200g đậu đỏ
200g đậu trắng
600g đường cát trắng
300g dừa khô nạo sẵn
2 muỗng súp bột năng
300g bánh lọt + 300 g đường để thắng nước đường
Muối
Nước đá bào
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
Chuẩn bị :
Đậu xanh : ngâm nước 2 giờ, cho nước sâm sấp mặt đậu + chút muối nấu đậu vừa chín cho 200g đường vào để đường tan thấm vào đậu , nhắc xuống .
Đậu đỏ + đậu trắng làm giống như trên.
Dừa : vắt lấy 2 chén nước dảo , 1 chén nước cốt.
Cho nước dảo + chút muối lên bếp nấu sôi , bột năng hoà với nước lạnh + nước cốt cho vào nước dảo quậy liên tục đảo đều cho xuống .
Thực hiện:
Cho 300g đường + 200g nước lạnh quậy tan cho lên bếp thắng tan đường , đường hơi đặc là được nhắc xuống để nguộị
*Trình bày :
Khi dùng cho đậu + nước đá bào + nước đường thắng
Bánh lọt + nước cốt dừa