Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ốc vòi voi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ốc vòi voi

    Ốc này HK thấy chương trình Vân Sơn, ông Việt Thảo ra biển người ta bắt cho 1 con, thấy ổng ăn sống, khen ngon nên vừa rồi HK đi chợ Tàu thấy có bán , mua 2 con đem về nướng. Ăn rất ngọn và ngọt , ngọt hơn sò biển (clam)..
    Con này tên gọi là Geoduck.



    Vấn đề là HK mới ăn lần đầu chỉ ăn cái vòi thôi. Còn phần bụng thì nó bèo nhèo, nên quăng . Không biết có ai biết ăn con này không cho ý kiến?? Ăn cái vòi không cũng quá ngon. Nhưng nghe nói ăn được luôn phần bụng. Ai có sưu tầm mấy món về Ốc vòi voi nhớ cho HK tham khảo
    "Life is like a river, let it flow.
    Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

  • #2
    Con ốc này lạ quá ở VN thì chắc kg có rồi sgx thì mới thấy lân đầu hihi chờ các chuyên gia ăn uống cho biết thêm
    HK cho sgx biết về con Ốc vòi voi

    Comment


    • #3
      Hihi....con này thì mình biết....ăn , hihi....ngon lắm. Gọi là King Clam.
      Mình thường làm như sau :
      Khi mua thì nên lựa con còn sống ( đa số họ bán còn sống) , lựa bằng cách dí ngón tay vào vòi của nó, nó sẽ hơi nhúc nhích , vì họ để ở nhiệt độ khá lạnh , nhờ người bán lột sạch vỏ và phần da ngoài vòi ( thường thì họ hỏi xem mình tự làm hay họ làm), nếu họ chưa làm thì mình tách hai vỏ ra và cạo sạch vòi (lột lớp da mỏng bên ngoài ), cất phần vòi cho vào tủ lạnh (ngăn đá) từ 15-30 phút , trong khi chờ đợi đem phần bụng đánh nhuyễn với mayonaise, thêm một ít cà ri và nêm vừa ăn bỏ lên bếp quậy đều tay ( nếu thích có thể bỏ thêm trứng gà ), cho tới khi sôi đều.
      Món này quết lên bánh mì ăn ngon chịu không nổi hihi...
      Còn phần vòi thì sau khi đem từ tủ lạnh ra sẽ cứng và giòn , lấy dao thiệt bén xắt mỏng xếp lên dĩa có lót cải bắp xắt thiệt mỏng ở dưới, xong bỏ lại vô tủ lạnh thường (không phải ngăn đá) cho tới khi ăn mới đem ra để giữ độ giòn của King Clam , chấm với nước tương pha chút xíu mù tạt. Rất giòn và rất ngọt......enjoyyyyyy.......hihi....



      Thân,
      Nahoku
      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của sai-gon-xua View Post
        Con ốc này lạ quá ở VN thì chắc kg có rồi sgx thì mới thấy lân đầu hihi chờ các chuyên gia ăn uống cho biết thêm
        HK cho sgx biết về con Ốc vòi voi


        Hình như con ốc vương ở VN là loại này ,nhưng người ta bắt nó khi còn quá nhỏ??? chưa kịp có vòi đã bị bắt rùi... hổng biết phải không????


        Thân,
        Nahoku
        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
          Hihi....con này thì mình biết....ăn , hihi....ngon lắm. Gọi là King Clam.
          Mình thường làm như sau :
          Khi mua thì nên lựa con còn sống ( đa số họ bán còn sống) , lựa bằng cách dí ngón tay vào vòi của nó, nó sẽ hơi nhúc nhích , vì họ để ở nhiệt độ khá lạnh , nhờ người bán lột sạch vỏ và phần da ngoài vòi ( thường thì họ hỏi xem mình tự làm hay họ làm), nếu họ chưa làm thì mình tách hai vỏ ra và cạo sạch vòi (lột lớp da mỏng bên ngoài ), cất phần vòi cho vào tủ lạnh (ngăn đá) từ 15-30 phút , trong khi chờ đợi đem phần bụng đánh nhuyễn với mayonaise, thêm một ít cà ri và nêm vừa ăn bỏ lên bếp quậy đều tay ( nếu thích có thể bỏ thêm trứng gà ), cho tới khi sôi đều.
          Món này quết lên bánh mì ăn ngon chịu không nổi hihi...
          Còn phần vòi thì sau khi đem từ tủ lạnh ra sẽ cứng và giòn , lấy dao thiệt bén xắt mỏng xếp lên dĩa có lót cải bắp xắt thiệt mỏng ở dưới, xong bỏ lại vô tủ lạnh thường (không phải ngăn đá) cho tới khi ăn mới đem ra để giữ độ giòn của King Clam , chấm với nước tương pha chút xíu mù tạt. Rất giòn và rất ngọt......enjoyyyyyy.......hihi....



          Thân,
          Nahoku

          HK đoán là thầy Na biết mà , vì loại ốc này chỉ sống ở bờ biển Thái Bình Dương thôi . Ở VN cũng có chắc ít ai biết tới hoặc vì khó bắt, loại này phải đào hang xâu đê bắt nó.
          Vừa rồi chỉ ăn cái vòi, phần còn lại quăng mất. Kỳ này thì sẽ bắt chước thầy Na làm luôn phần bụng
          "Life is like a river, let it flow.
          Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

          Comment


          • #6
            Ốc này nướng vàng.... thêm tí mỡ hành và đậu phộng vừa ăn vừa chấm muối tiêu chanh...ớt....thêm 1 ly Beer ướp lạnh......wow ! hết sẩy con bà bảy

            Comment


            • #7
              Mèn , cí con Geoduck này hõng những Bụi được sực qua rất nhiều lần mờ còn được chính tay đi bắt nó về nữa á ... nó là 1 loại clam hình như sống nhiều ở vùng Pacific Ocean á ... cho nên Bụi có cơ hội được sực dzí bắt nó nhiều lém ... đi bắt nó so much fun .. phải đợi nước biển rút thật là xa , thật là cạn rồi mới đi bộ ra đó mờ bắt nó ... chỉ dòm xuống cát thấy mí cí lỗ nho nhỏ là biết mí anh í đang núp trong đó á .. thế là dùng cí cây sắt chọt chọt để kéo nó lên but sometimes mí anh í cũng khôn lém , chui trốn thật nhanh xuống bùn ... geoduck = dig deep mờ ... lúc đầu thì hõng dám bắt nó , hơi sợ sợ , tụi con gái thì chỉ đi kiếm chọt mí cí lỗ cho tụi con chai bắt lên thui ... but sau đó Bụi muốn được chính tay mình kéo mí ãnh lên coi ra sao nên thò tay chơi luôn ... đi bắt dzui mờ được vọc chơi dơ dzí bùn cả ngày nữa ... dzui lém á ...

              Còn cách nấu thì Bụi hong biết tại vì thường mí cí dzụ này là mí con chai làm thui hà ... but có thấy hình như tụi nó bắt nước sôi and chỉ chụng nó mí seconds thui để lột cí da vòi nó á ... and hình như làm được nhiều món lém á sư phọ : sashimi nè , trộn gõi nè , nấu cháo nè , nấu curry nè .. nhiều lém ... Bụi nhớ hõng hít ... but hình như làm cho đồ mí ông nhậu nhiều hơn thì phải

              Comment


              • #8
                mới nhìn thấy lần đầu con ốc vòi voi , ngộ thật..cái vòi dài còn cái vỏ có chút xíu... Thanks HK
                ***************

                Comment

                Working...
                X