MẮM THÁI (châu đốc) nếu được chế biến đúng cách cũa người CHÂU ĐỐC sẽ CÀNG ĂN CÀNG GHIỀN sau đây là cách chế biến :mắm thái khi mua phãi có mùi THƠM cũa mắm đừng mua loại mắm bị hôi dầu (là mắm cũ )sẽ mất ngon.sau khi đem về đỗ mắm vào 1 cái dĩa cho vào 1 ít chanh tươi chừng 1/8 quã chanh cho 1/2 ki mắm.sau đó cho vào 2 muỗng cafe đường ,1 nắm gạo nếp rang vàng xay nhõ.một ít gừng tươi thái chĩ,một ít riềng băm nhõ (1/4 cũ ) và một ít gừng băm nhõ vắt lấy nước (khoãng 2 muỗng cafe ).một ít riềng đâm nhõ vắt lấy nước,tất cã trộn đều đễ khoãng 10 phút ,sau đó co thễ dùng với cơm nguội (nhớ là cơm nguội ).hoặc cuốn với bánh tráng +ít rau xà lách +bún +thịt ba rọi (ba chĩ) hấp trong nồi cơm :chấm với nước mắm phú quốc (thứ ngon) thì tuyệt cú mèo !
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
cách chế biến món mắm thái CHÂU ĐỐC
Collapse