Vật Liệu :
- 1 con vịt (lóc lấy ức thịt vịt)
- Mỡ heo một ít + tỏi 1 ít + hành tím
- Lá lốt + nấm mèo + bột nêm + đường
- Dầu hào + sả bằm + gừng băm
Cách Làm
Thịt vịt ( bỏ xương và da) chà muối , gừng bằm vào thịt vịt cho bớt hôi , rồi rữa sạch để ráo, băm nhuyễn thịt vịt. Luộc chín mỡ heo thái hạt lựu (một ít).
Nấm mèo ngâm nở mềm thái sợi nhuyễn, tỏi, hành tím băm nhuyễn. Lá lốt rữa sạch để ráo.
Trộn đều thịt vịt, mỡ heo, nấn mèo, 1/2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng tỏi bằm, bột nêm, hành tím, 1 muỗng súp dầu hào, 1 ít đường, và sả bằm.
Cho hỗn hợp thịt vịt vào lá lốt cuốn lại. Đặt lên bếp lò than nướng chín rất thơm.
Dùng với bún, rau sống, chuối xanh, bánh tráng. Chấm nước mắm nêm.
(Hoa Sen)
===> đủ $20 ! nghĩ nấu
Comment