Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lươn Nướng Tiêu Xanh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lươn Nướng Tiêu Xanh


    Nguyên liệu:

    Lươn con nhỏ, thịt ba rọi, sả bằm nhuyễn, tỏi bằm, ớt bằm, tiêu xanh, đường, bột nêm, ruột heo khô.

    Cách làm:

    Lươn làm sạch bỏ xương, cắt sợi, thịt ba rọi băm nhuyễn.

    Ướp tất cả với gia vị, tỏi, sả, ớt, tiêu xanh, đường, bột nêm, trộn đều hỗn hợp để cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó nhồi vào ruột heo khô.

    Đem nướng 10 phút là chín vàng

    Món dồi lươn dùng nóng, ăn với nước tương ớt và rau ôm.

    Bạn cần biết:

    - Để món ướp có hương vị thơm ngon đặc biệt, hãy dùng loại ớt nhỏ xanh trồng ở Phan Rang, với cái nắng nóng ở vùng biển cát trắng, ớt có mùi vị đặc trưng rất riêng.

    - Cá bớp còn gọi là cá lóc biển, nhìn gần giống cá lóc hay cá trê, có nhiều ở biển Phú Quốc, Hải Phòng... thịt trắng, dai nhưng không cứng mà mềm, rất ngọt và béo.

    ST !
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X