Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

MựC TáI ChAnH

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • MựC TáI ChAnH



    Nguyên liệu:

    - 300gr mực.
    - 2 quả chanh xanh.
    - 1 quả chanh vàng.
    - 1 quả ớt sừng.
    - Hành lá.
    - 1 thìa cà phê tương ớt.
    - Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.

    Thực hiện:

    - Làm sạch mực, cắt khoanh.
    - Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
    - Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
    - Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
    - Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt.


    Đĩa mực tái chanh hấp dẫn với màu xanh của hành lá, màu đỏ tươi của ớt, vị ngọt thơm của mực…hẳn bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn. Nào, hãy cùng dọn mực ra, và đừng quên dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

    (Sưu Tầm)

  • #2
    Nguyên Văn Bài Viết Của Bụi Đời Con View Post


    Đĩa mực tái chanh hấp dẫn với màu xanh của hành lá, màu đỏ tươi của ớt, vị ngọt thơm của mực…hẳn bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn. Nào, hãy cùng dọn mực ra, và đừng quên dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

    (Sưu Tầm)
    Làm món nầy xong rồi mà Bụi còn quên một món: 1 lít rượu đế Bảy Sào (nổi tiếng vùng Sóc Trăng-Bạc Liêu)

    Cảm ơn Bụi, tối mai là New Year's Eve, thế nào CL cũng làm món nầy say một bửa cho xả xui, hahaha...
    sigpic

    Comment


    • #3
      Ok , Bụi tha dzô mí chai gụ đế cụng ly với anh CL tonite nàh

      anh CL
      Attached Files

      Comment

      Working...
      X