Nguyên liệu:
- 300gr mực.
- 2 quả chanh xanh.
- 1 quả chanh vàng.
- 1 quả ớt sừng.
- Hành lá.
- 1 thìa cà phê tương ớt.
- Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.
Thực hiện:
- Làm sạch mực, cắt khoanh.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
- Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
- Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
- Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt.
Đĩa mực tái chanh hấp dẫn với màu xanh của hành lá, màu đỏ tươi của ớt, vị ngọt thơm của mực…hẳn bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn. Nào, hãy cùng dọn mực ra, và đừng quên dùng kèm với nước mắm chua ngọt.
(Sưu Tầm)
Comment