Nguyên Liệu:
1 con vịt 4-4.5 pounds
2 cups gạo ngon rửa sạch để ráo nước
8 quartz nước
2 lon nước súp gà
2 củ hành tây (1 củ nướng cho vàng, 1 củ thái sợi nhỏ)
1 bó hành lá xắt nhỏ
1 bó rau răm xắt nhỏ
1 bó ngò xắt nhỏ
1/2 củ tỏi bầm nhuyễn
3-4 lát gừng
6-8 củ hành tím xắt nhỏ
1 trái bắp cải size vừa thái sợi nhỏ, ngâm nước muối 5-10 phút, rửa sạch vắt ráo nước
Dầu Cháo Quẩy xắt khúc nhỏ vừa ăn
Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm, Ớt
Cách Làm:
1. Rửa thật sạch vịt, moi mỡ trong bụng bỏ đi
2. Bắt nồi nước 8 quartz đun sôi, thả vịt vào luộc + gừng + củ hành nướng. Vặn lửa vừa luộc khỏang 15-20 phút là vịt chín
3. Trong khi luộc vịt, phi tỏi cho vàng, rang gạo cho khô nước, để qua một bên
4. Vịt chín, vớt ra đễ ra dĩa để nguội. Vớt củ hành + gừng ra . Đổ gạo vào nồi súp + 2 lon nước súp gà nấu cho cháo chín. Nêm nước dùng vưà miệng. Phi củ hành tím + 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng đổ vào nồi cháo , Rắc chút tiêu vào cho thơm.
5. Cách làm gỏi: Vịt nguội, xé miếng nhỏ, bỏ da mỡ + xương, trộn với bắp cải thái sợi + rau răm xắt nhỏ + 1 củ hành tây thái sợi mỏng+ ngò xắt nhỏ. Nêm nước mắm + tiêu + đường + chanh cho vừa dùng. Bày ra dĩa.
6. Khi dùng: múc cháo ra tô, cho chút gỏi + Dầu Cháo Quẩy, rắc hành lá + tiêu cho thơm. Chan chút nước mắm tỏi ớt cho hợp khẩu vị.
(Tweety2 & Eatlover)
Comment