Vật liệu:
-1 con cua luộc gỡ thịt (làm siêng lột cua thì mới ngon, chứ mua cua đông lạnh không bằng)
-1/2 lb tôm lột vỏ băm dập dập
-1 ổ bánh mì Pháp hay 1 hộp Puff Pastry thế bánh mì cũng được
-1/2 trái ớt chuông màu vàng
-1/2 trái màu cam
-1/2 trái màu đỏ
-1/2 củ hành tây trắng vừa
-1/2 củ hành tây tím vừa (tất cả cắt hạt lựu)
-1 chút ngò băm nhỏ
-1/2 bó hành lá cắt nhỏ
-Vài tép tỏi băm nhỏ để phi thơm
-Chút muối hay bột nêm + 1 tbsp đường + tiêu
-2-3 muỗng sauce Mayonnaise
Cách làm:
Bỏ hành ớt đã cắt vào chung 1 tô
Bắt nồi nonstick chờ cho thật nóng, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào , khi tôm vừa săn tắt lửa cho tô hành tây + chút muối , đường vào nhắc ra liền. Cho tất cả gia vị trên vào tô thit cua đã gỡ . Chắt bỏ hết nước ra rồi cất vào tủ lạnh
-Nếu làm bằng bánh mì ,thì xắt bánh mì thành lát xéo ,mỏng cở 2-3 cm.
-Nếu làm bằng Puff pastry thì lấy Puff Pastry để ra ngòai cho tan đá. Sau đó đem ra cắt hình vuông, tam giác hoặc hình tròn tùy ý . (Nhớ lấy nĩa xâm 2 mặt puff pastry trước khi cắt để cho khi nướng bánh bớt phồng cao.
Đem tô nhân trong tủ lạnh ra, Trộn đều vào tô nhân đó 2-3 muỗng sauce maiyonaise
Dùng 1 cái khay nonstick trét tí xíu bơ hay dầu ăn cho đừng dính, sau đó đặt bánh mì xuống. Đổ vừa nhận lên mặt bánh đừng đầy quá khẻo nhân tràn ra ngòai
Nhớ vặn oven preheat 400F . Nướng cỡ 12 -15 mins. là bánh chín hoặc khi thấy bánh vàng đều thì lấy ra.
(EATLOVER)
Comment