Vật liệu
- 3 lbs xương heo
- 1 pound giò sống
- Khoảng 10 tai nấm mèo
- Bún
- chả lụa , chả quế + chả chiên
- 1 củ hành tây , nước mắm , tiêu , muối ,bột ngọt , hành ngò
- Rau thơm , bắp chuối xắt mỏng , xà lách , rau muống chẻ.
CÁCH LÀM:
Cho xương heo vào nồi , đổ nước vào để lửa lớn hớt sạch bọt ,cho củ hành tây cắt làm 4 vào, nêm muối , vài viên đường phèn .Hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn cho ra nước ngọt .
Hầm khoảng 1 tiếng 30 phút .
Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm,vắt ráo ,xắt sợi , bằm nhỏ trộn chung với giò sống + chút tiêu. Thoa tay với dầu ăn viên giò sống thành từng viên nhỏ.
Sau khi nước lèo đã hoàn tất, thả giò sống vào nước lèo đun thêm 10 phút nữa
Hành ngò xắt nhỏ. Chả lụa & chả quế, chả chiên xắt miếng mỏng.
Cho bún vào tô, trên mặt để chả quế ,chả lụa , chả chiên
Múc nước lèo + vài viên mộc (giò sống) dội lên tô bún .Rắc vô chút tiêu và hành ngò ,ăn chung với các thứ rau sống .
(Phù Du)
Comment