Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bò Tái Me

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bò Tái Me

    Bò tái me là món ăn có vị ngon đậm đà, rất đặc biệt. Bạn thử trổ tài chế biến qua những hướng dẫn dưới đây nhé.

    Nguyên liệu:

    - 500 g phi lê bò mềm, thái miếng mỏng theo xớ ngang

    - 200 g ngò gai, rửa sạch, để ráo, xắt thật nhuyễn, để cọng và lá riêng

    - 200 g củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng

    - 150 g me chín, dằm với nước nóng và lược lấy nước me

    - 1 chén nhỏ đường, 1 chén nhỏ nước mắm ngon

    - 100 g đậu phộng rang, đãi vỏ, giã dập

    -100 g tỏi phi vàng, 3 trái ớt sừng bỏ hột, bằm nhuyễn 2 quả, 1 quả tỉa hoa.

    - Bánh tráng mè (nướng hoặc chiên)

    - Nước mắm ớt

    Cách làm:

    - Nấu nước mắm và đường cho đến khi đường tan và sánh lại là được.

    - Nấu sôi nước me, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê đường. Cho thịt bò vào trụng vừa chín tái vớt ra, để cho ráo, rồi cho ra tô. Thêm cọng ngò gai đã xắt nhuyễn, củ hành tây và tỏi phi vào, trộn đều lên rồi cho ra đĩa. Rắc lá ngò gai đã xắt nhuyễn, đậu phộng, tỏi phi... Trang trí quả ớt sừng đã tỉa hoa ở giữa.

    - Dùng với nước mắm ớt và bánh tráng nướng hoặc chiên.

    Mách nhỏ: Nên để thịt bò vào tủ lạnh qua đêm, khi chế biến thịt sẽ rất mềm.

    ST !
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X