Vật Liệu:
- 6 lát sandwich, bỏ bìa ,cắt 1/2 theo chiều dài , cán mỏng ( hai mép phải cán mỏng hơn )
- 150g thịt xay
- 12 con tôm sú size vừa , bỏ đầu , lột vỏ ,chừa đuôi , lấy chỉ, ướp chút Muối , tiêu + bột tỏi.
- 2 tai nấm đông cô , ngâm nở , bằm nhỏ.
- 1 trứng gà, lòng trắng , đỏ để riêng
- 1 miếng cà rốt , hay củ sắn khoảng 4cm , hoặc 2 củ năng cũng được ,băm nhỏ
- Muối ,tiêu, đường , bột hành , bột tỏi
- 2 tbsps mè trắng.
Cách làm :
Trộn thịt với carrot ,nấm , lòng đỏ hột gà , muối ,tiêu, đường , bột hành , bột tỏi , nấu 1 chút trong microway xem có vừa miệng chưa.
Trét thịt lên khoảng 8/10 theo chiều dài của bánh mì, đặt con tôm lên , chừa phần đuôi tôm ló ra cho đẹp ,cuốn lại.Dùng lòng trắng hột gà để dán mép bánh.Nhúng đầu bánh không có đuôi tôm vô lòng trắng hột gà xong chấm vô mè. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết.
Bắc chảo dầu nóng như để chiên chả giò , thả bánh vào chiên , (phần mép nằm phía dưới ), hạ lửa nhỏ , vừa chiên vừa trở đều cho đến khi bánh vàng. Gắp ra để bánh trên vỉ cho ráo dầu.Món này ăn với tương xí muội , sauce chua ngọt , hay nước mắm pha cũng rất ngon.
(Sưu tầm)