My favourite
Nguyên liệu:
-- 100g phi-lê thịt bò,
-- 1/2kg rau muống (1bó nhỏ),
-- 4 tép tỏi,
-- Bột nêm gà ,
-- Tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột bắp.
Thực hiện:
Rau muống nhặt khúc dài 7- 8 cm, bỏ bớt lá. Rửa sạch, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng. Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê bột bắp, 1/2 thìa cà-phê dầu ăn.
Xào rau muống : Trước khi xào trụng sơ rau Muống trong nước sôi có pha chút muối . Vớt rau ra, thả rau trong thau nước đá thật lạnh. Để một chút cho ráo nước rồi bỏ vào xào trên chảo dầu nóng, lửa to, cho vào vài tép tỏi băm.Nêm 1 thìa cà-phê nước nắm, 1 thìa cà-phê bột nêm gà , 1/2 thìa cà-phê đường. Trút rau ra dĩa.
Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa thật lớn , nêm nước mắm ,bột nêm gà + chút đường ,rắc vào 1/2 thìa cà-phê tiêu.Thịt vừa chín tới nhắc xuống
Trút lên dĩa rau Muống vừa xào dùng với cơm nóng
(Sưu Tầm)
Nguyên liệu:
-- 100g phi-lê thịt bò,
-- 1/2kg rau muống (1bó nhỏ),
-- 4 tép tỏi,
-- Bột nêm gà ,
-- Tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột bắp.
Thực hiện:
Rau muống nhặt khúc dài 7- 8 cm, bỏ bớt lá. Rửa sạch, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng. Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê bột bắp, 1/2 thìa cà-phê dầu ăn.
Xào rau muống : Trước khi xào trụng sơ rau Muống trong nước sôi có pha chút muối . Vớt rau ra, thả rau trong thau nước đá thật lạnh. Để một chút cho ráo nước rồi bỏ vào xào trên chảo dầu nóng, lửa to, cho vào vài tép tỏi băm.Nêm 1 thìa cà-phê nước nắm, 1 thìa cà-phê bột nêm gà , 1/2 thìa cà-phê đường. Trút rau ra dĩa.
Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa thật lớn , nêm nước mắm ,bột nêm gà + chút đường ,rắc vào 1/2 thìa cà-phê tiêu.Thịt vừa chín tới nhắc xuống
Trút lên dĩa rau Muống vừa xào dùng với cơm nóng
(Sưu Tầm)
Comment