Vật Liệu :
-1 bag 2-4 lbs. cánh & đùi gà
-Chút bột tỏi , tiêu, muối , đường hoặc chút bột nêm gà
-1 Củ tỏi bằm nhuyễn
-3-4 tbsps nước mắm
-3 tbsps đường
-Bột Cornstarch hay bột dùng chiên tôm chiên chuối
-Dầu ăn
Cách làm:
Gà rửa sạch để ráo, ướp gà với bột tỏi, tiêu, chút đường. Xốc đều để qua đêm hay vài giờ cho thấm.
Sau đó lắc gà với bột Cornstarck cho đều, dầu nóng thả cánh gà vô chiên cho thiệt giòn, gắp ra giấy thấm dầu
Dùng 1 cái nồi khác, cho chút dầu vô phi tỏi cho thơm giòn, sau đó đổ cánh gà vào, nêm nước mắm + đường đảo lẹ tay trên bếp cho nước mắm và đường thấm đều bên ngoài cánh gà. Nếm thử vừa miệng thấy cánh gà hơi có vị mặn và 1 chút ngọt là được.Trút ra dĩa dùng với cơm nóng .
(Eatlover)
Comment