Bò Sợi Chiên Giòn
* Nguyên liệu:
- Bò (mông) 200g
- Bột nêm gà 1 muỗng cà phê, bột bắp 5 muỗng cà phê - Hành tím 50g, thơm 1/4 trái
- Hành tây, cà rốt, xà lách soong, củ cải trắng, ngò gai
- Gia vị: đường thốt nốt, đường cát, muối, tiêu.
• Thực hiện:
Bò thái sợi, ướp gia vị gồm: bột nêm gà, muối, đường. Sau đó lăn qua bột bắp, rồi nhúng bò vào chảo dầu nóng khoảng 2 phút.
Nước sốt chua ngọt: Thơm bằm nhuyễn, hành tây và hành tím thái nhỏ, ngò gai thái nhỏ, trộn chung với một ít đường thốt nốt, nấu cho sệt lại, nêm vào một ít hạt nêm Knorr, muối, tiêu.
Khi dọn cho cà rốt, củ cải trắng thái sợi cùng xà lách soong ra đĩa, xếp thịt bò, rưới nước sốt lên trên. Trang trí tùy thích.
ST
* Nguyên liệu:
- Bò (mông) 200g
- Bột nêm gà 1 muỗng cà phê, bột bắp 5 muỗng cà phê - Hành tím 50g, thơm 1/4 trái
- Hành tây, cà rốt, xà lách soong, củ cải trắng, ngò gai
- Gia vị: đường thốt nốt, đường cát, muối, tiêu.
• Thực hiện:
Bò thái sợi, ướp gia vị gồm: bột nêm gà, muối, đường. Sau đó lăn qua bột bắp, rồi nhúng bò vào chảo dầu nóng khoảng 2 phút.
Nước sốt chua ngọt: Thơm bằm nhuyễn, hành tây và hành tím thái nhỏ, ngò gai thái nhỏ, trộn chung với một ít đường thốt nốt, nấu cho sệt lại, nêm vào một ít hạt nêm Knorr, muối, tiêu.
Khi dọn cho cà rốt, củ cải trắng thái sợi cùng xà lách soong ra đĩa, xếp thịt bò, rưới nước sốt lên trên. Trang trí tùy thích.
ST
Comment