Bạch tượng lưu hà
Chuẩn bị:
- Bao tử heo: 1 cái
- Giò sống: 100 gr
- Tôm: 100 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Nấm đông cô: 50 gr
- Hành lá: vài cây
- Xà lách xoong: 200 gr
- Tiêu, muối, bột nêm: mỗi thứ một ít
Thực hiện:
Giò sống, tôm, thịt ba chỉ cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm nở, cắt hạt lựu. Trộn giò sống, tôm, thịt ba chỉ, nấm đông cô với muối, bột nêm, tiêu. Dồn tất cả vào bao tử heo đã rửa sạch. Sau đó đem chưng cách thủy khoảng 1 giờ. Lấy ra, trải xà lách xoong bên dưới, trang trí bao tử heo thành hình con voi đặt trên xà lách xoong.
ST
Chuẩn bị:
- Bao tử heo: 1 cái
- Giò sống: 100 gr
- Tôm: 100 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Nấm đông cô: 50 gr
- Hành lá: vài cây
- Xà lách xoong: 200 gr
- Tiêu, muối, bột nêm: mỗi thứ một ít
Thực hiện:
Giò sống, tôm, thịt ba chỉ cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm nở, cắt hạt lựu. Trộn giò sống, tôm, thịt ba chỉ, nấm đông cô với muối, bột nêm, tiêu. Dồn tất cả vào bao tử heo đã rửa sạch. Sau đó đem chưng cách thủy khoảng 1 giờ. Lấy ra, trải xà lách xoong bên dưới, trang trí bao tử heo thành hình con voi đặt trên xà lách xoong.
ST