NGUYÊN LIỆU :
Vỏ bánh:
-1 gói bột bánh bao hiệu con gà trống(mixed flour)loại bột này đã trộn sẵn, rất tiện cho sử dụng,trọng lượng bao là 400g.
-100 đường cát trắng
-1 muỗng canh dầu ăn
-300ml nước
-1/2 muỗng canh nước cốt chanh
Nhân bánh:
-200g xá xíu,cắt hạt lựu
-100g thịt nạc dăm,xắt hạt lựu
-1 muỗng canh đường
-1/2 muỗng canh dầu hào
-1/2 chén nước dùng gà
-1/2 muỗng cafe bột năng
-1/4 củ hành tây cắt hạt lựu
-1 muỗng canh dầu ăn
CÁCH LÀM:
Chuẩn bị:
Vỏ bánh:
- Cho bột vô một cái khay,múc một muỗng canh bột ra để riêng làm bột áo,sau đó trộn đường + dầu ăn + nước chanh và nước vô bột, nhồi cho bột mịn, lựong nước cho từ từ thôi, nếu thấy bột khô quá thì cho tiếp vào, nhồi thấy bột dẻo là được, để bột nghỉ 45phút.
Nhân bánh:
- Đặt một cái chảo lên bếp,bật lửa cho chảo nóng,cho dầu ăn vô,phi củ hành cho thơm, sau đó cho thịt nạc dăm vô xào, không nêm gia vị muối, thịt gần chín cho tiếp phần xá xíu vô xào chung, cho luôn chén nước dùng gà, đường và dầu hào vô đảo đều, hòa bột năng với tí nước, cho vô chảo nhân, phần nước sốt nhân sanh sánh là được.
Bắt bánh:
-Phần bột sau khi để nghỉ 45phút đã nở mịn, lấy ra nhồi lại năm phút, chia bột ra 10phần, lấy 1phần bột vỏ thoa chút bột áo cán mỏng theo hình tròn, cho nhân vô giữa, xếp ly bánh phía trên túm lại, cho vô giấy cắt vuông xếp bánh vô xửng hấp, hấp bánh độ 10phút mở nắp xửng xả hơi, để hơi nước không vô bánh, đậy nắp lại hấp tiếp độ 2 phút nửa là bánh chín.
- Lưu ý : Khi hấp nhớ vặn lửa lớn .
Comment