Nguyên liệu: 10 con cá rô (khoảng 400 g), 1 chén nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, vài cộng rau răm
Cách làm: Cá đánh vẩy, làm ruột, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào nồi đất cùng với các loại gia vị xốc đều lên, ướp 15 phút.
Để cá lên bếp nấu sôi kỹ, cho nước dừa vào nấu sôi lại, hạ lửa thật nhỏ kho cá liu riu trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Khi mở nắp sẽ thấy mình cá vàng óng nước kho, xương mềm nhừ.
Nếu kho bằng bếp củi, ủ nồi cá trong tro rải trấu lên trên cho cháy âm ỷ một đêm là ngon nhất.
ST !
Cách làm: Cá đánh vẩy, làm ruột, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào nồi đất cùng với các loại gia vị xốc đều lên, ướp 15 phút.
Để cá lên bếp nấu sôi kỹ, cho nước dừa vào nấu sôi lại, hạ lửa thật nhỏ kho cá liu riu trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Khi mở nắp sẽ thấy mình cá vàng óng nước kho, xương mềm nhừ.
Nếu kho bằng bếp củi, ủ nồi cá trong tro rải trấu lên trên cho cháy âm ỷ một đêm là ngon nhất.
ST !
Comment