Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó có gà nấu nấm. Một chút thời gian, một chút tỉ mỉ là bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn cả nhà.
Nguyên liệu: 4 cái tỏi gà rửa sạch, 100 g nấm rơm cắt bỏ gốc, 100 g hành tím lột vỏ, 1 củ cà rốt cắt miếng, 4 nhánh ngò rí cắt khúc, 1 hộp tương cà chua.
Gia vị gồm: 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường cát trắng, tiêu xay, dầu ăn, 800 ml nước dùng.
Cách làm: Tỏi gà ướp với hạt nêm và tiêu xay cho ngấm, sau đó chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Xào sơ tương cà với dầu ăn rồi cho tỏi gà vào xào đều. Thêm nước dùng vào đun sôi lên. Nêm với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 25 phút cho tỏi gà mềm.
Tiếp đó, thêm cà rốt, hành tím, nấm rơm vào nấu tiếp 15 phút nữa cho mềm và thấm gia vị.
Cuối cùng, múc gà hầm nấm vào đĩa, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
ST !
Nguyên liệu: 4 cái tỏi gà rửa sạch, 100 g nấm rơm cắt bỏ gốc, 100 g hành tím lột vỏ, 1 củ cà rốt cắt miếng, 4 nhánh ngò rí cắt khúc, 1 hộp tương cà chua.
Gia vị gồm: 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường cát trắng, tiêu xay, dầu ăn, 800 ml nước dùng.
Cách làm: Tỏi gà ướp với hạt nêm và tiêu xay cho ngấm, sau đó chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Xào sơ tương cà với dầu ăn rồi cho tỏi gà vào xào đều. Thêm nước dùng vào đun sôi lên. Nêm với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 25 phút cho tỏi gà mềm.
Tiếp đó, thêm cà rốt, hành tím, nấm rơm vào nấu tiếp 15 phút nữa cho mềm và thấm gia vị.
Cuối cùng, múc gà hầm nấm vào đĩa, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
ST !