Gỏi rau muống chiên giòn là món ăn lạ, ngon và bạn cũng không phải mất nhiều thời gian chế biến.
Nguyên liệu:
Rau muống 200 g, tôm sú 100 g, bột chiên giòn, một quả trứng gà, nửa trái xoài sống, nước mắm, đường, chanh.
Cách làm:
- Rau muống cắt khúc. Tôm luộc, bóc vỏ. Trứng gà đánh đều pha với bột chiên giòn và 1/2 chén nước. Xoài gọt vỏ, bào mỏng.
- Đun chảo dầu sôi, sau đó cho rau muống cùng hỗn hợp bột, trứng vào chiên vàng.
- Pha nước gỏi gồm: Nước cốt chanh, nước mắm, đường có độ chua ngọt vừa ăn.
- Khi dọn cho rau muống đã chiên vàng ra đĩa, cho tôm và xoài vào và rưới nước gỏi lên trên. Món này dùng kèm với bánh phồng tôm.
ST !
Nguyên liệu:
Rau muống 200 g, tôm sú 100 g, bột chiên giòn, một quả trứng gà, nửa trái xoài sống, nước mắm, đường, chanh.
Cách làm:
- Rau muống cắt khúc. Tôm luộc, bóc vỏ. Trứng gà đánh đều pha với bột chiên giòn và 1/2 chén nước. Xoài gọt vỏ, bào mỏng.
- Đun chảo dầu sôi, sau đó cho rau muống cùng hỗn hợp bột, trứng vào chiên vàng.
- Pha nước gỏi gồm: Nước cốt chanh, nước mắm, đường có độ chua ngọt vừa ăn.
- Khi dọn cho rau muống đã chiên vàng ra đĩa, cho tôm và xoài vào và rưới nước gỏi lên trên. Món này dùng kèm với bánh phồng tôm.
ST !