Nguyên liệu: (10 phần ăn)
Bào ngư hộp Mexico: 10 con (bán trong các siêu thị)
Ham heo Vân Nam: 500 g
Thịt thăn heo: 500 g
Da heo: 500 g
Gà mái dầu (gà già): 1 con 500 g
Chân gà: 500 g
Nấm đông cô: 10 cái
Bột nêm gà: 50 g
Mỡ gà 30 g
Muối: 30 g
Đường phèn: 150 g
Dầu hào: 150 g
Bông cải xanh: 300 g
Cách chế biến: Nguyên liệu, gia vị sau khi làm sạch cho vào nồi cùng 4 lít nước (trừ nấm đông cô và bông cải) nấu với 10 con bào ngư cho sôi vài lần. Dùng lửa nhỏ nấu liên tục trong 7 giờ, cho nấm đông cô vào nấu tiếp 1 giờ nữa. Vớt bào ngư và nấm cho ra dĩa, bông cải xanh luộc trang trí cạnh bên. Nước nấu bào ngư nêm lại cho vừa ăn, làm xốt rưới lên bào ngư
ST !
Bào ngư hộp Mexico: 10 con (bán trong các siêu thị)
Ham heo Vân Nam: 500 g
Thịt thăn heo: 500 g
Da heo: 500 g
Gà mái dầu (gà già): 1 con 500 g
Chân gà: 500 g
Nấm đông cô: 10 cái
Bột nêm gà: 50 g
Mỡ gà 30 g
Muối: 30 g
Đường phèn: 150 g
Dầu hào: 150 g
Bông cải xanh: 300 g
Cách chế biến: Nguyên liệu, gia vị sau khi làm sạch cho vào nồi cùng 4 lít nước (trừ nấm đông cô và bông cải) nấu với 10 con bào ngư cho sôi vài lần. Dùng lửa nhỏ nấu liên tục trong 7 giờ, cho nấm đông cô vào nấu tiếp 1 giờ nữa. Vớt bào ngư và nấm cho ra dĩa, bông cải xanh luộc trang trí cạnh bên. Nước nấu bào ngư nêm lại cho vừa ăn, làm xốt rưới lên bào ngư
ST !