Vật liệu
200 g cá thác lác
1 trái ớt chuông
1 củ hành tây
1 quả cà chua vừa chín
dầu để chiên cá
1 muỗng cà phê muối
1/3 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
1/2 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Quết cá với tiêu + muối + đầu hành lá, thật dẻo, vo viên ấn hơi dẹp xuống, chiên vàng với dầu
Ớt rửa sạch, bỏ cuống + hột + ruột cắt miếng vuông nhỏ nhỏ
Hành lột vỏ, rửa, cắt miếng vuông giống ớt
Cà chua rửa, bỏ hột că't miếng vuông giống hành tây
Nấu sôi dầu, cho ớt vào xào nhanh trên lửa 2 phút, cho hành vào nêm muối + đường, trộn đều 2 phút cho cá viên đã chiên vàng vào trộn đều, nêm vừa gia vị, nhắc xuống, múc ra dĩa dọn ăn nóng
200 g cá thác lác
1 trái ớt chuông
1 củ hành tây
1 quả cà chua vừa chín
dầu để chiên cá
1 muỗng cà phê muối
1/3 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
1/2 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Quết cá với tiêu + muối + đầu hành lá, thật dẻo, vo viên ấn hơi dẹp xuống, chiên vàng với dầu
Ớt rửa sạch, bỏ cuống + hột + ruột cắt miếng vuông nhỏ nhỏ
Hành lột vỏ, rửa, cắt miếng vuông giống ớt
Cà chua rửa, bỏ hột că't miếng vuông giống hành tây
Nấu sôi dầu, cho ớt vào xào nhanh trên lửa 2 phút, cho hành vào nêm muối + đường, trộn đều 2 phút cho cá viên đã chiên vàng vào trộn đều, nêm vừa gia vị, nhắc xuống, múc ra dĩa dọn ăn nóng
Comment