Vật liệu
100g tôm sống
1 củ khoai tây
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu sọ
2 miếng chanh nhỏ
dầu dùng để chiên
Cách làm
Khoai tây rửa sạch, hấp chín, lột vỏ, xay nhuyễn trộn 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu sọ
Tôm rửa nước muối pha loãng, rửa lại nước lạnh để ráo, cho vào đĩa sâu lòng hấp chín, bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, đuôi không bóc vỏ
Thoa vào tay 1 ít dầu bao khoai tây chung quanh tôm, không bao phần đuôi của tôm
Nấu sôi dầu trong chảo cho tôm đã bọc khoai tây vào chiên trên lửa vừa, vàng đều gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu
Dọn tôm bọc khoai tây ăn với muối tiêu chanh, dùng nóng
100g tôm sống
1 củ khoai tây
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu sọ
2 miếng chanh nhỏ
dầu dùng để chiên
Cách làm
Khoai tây rửa sạch, hấp chín, lột vỏ, xay nhuyễn trộn 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu sọ
Tôm rửa nước muối pha loãng, rửa lại nước lạnh để ráo, cho vào đĩa sâu lòng hấp chín, bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, đuôi không bóc vỏ
Thoa vào tay 1 ít dầu bao khoai tây chung quanh tôm, không bao phần đuôi của tôm
Nấu sôi dầu trong chảo cho tôm đã bọc khoai tây vào chiên trên lửa vừa, vàng đều gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu
Dọn tôm bọc khoai tây ăn với muối tiêu chanh, dùng nóng