Vật liệu
1 con cá khoảng 2 lbs
2 muỗng canh tương ớt ngọt
1 muỗng cà phê giấm
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu mè
Dầu chiên cá
Cách làm:
Lựa cá mình dày, mập, còn sống càng tốt . Cá làm sạch xát muối thật kĩ vào miệng + bụng cá, rửa lại nước lạnh nhiều lần thật sạch, trong lúc rửa dùng dao cạo cá thật sạch nhớt .
Nấu sôi dầu trong chảo, cho cá vào chiên trên lửa vừa, vàng đều 2 mặt, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu
Cho tương ớt + giấm + đường + muối + dầu mè vào soong nhỏ khuyấy đều trên bếp 2 phút, nhấc xuống đổ vào chén nhỏ
Bày cá ra dĩa, dọn ăn với nước sốt cay, dùng nóng
1 con cá khoảng 2 lbs
2 muỗng canh tương ớt ngọt
1 muỗng cà phê giấm
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu mè
Dầu chiên cá
Cách làm:
Lựa cá mình dày, mập, còn sống càng tốt . Cá làm sạch xát muối thật kĩ vào miệng + bụng cá, rửa lại nước lạnh nhiều lần thật sạch, trong lúc rửa dùng dao cạo cá thật sạch nhớt .
Nấu sôi dầu trong chảo, cho cá vào chiên trên lửa vừa, vàng đều 2 mặt, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu
Cho tương ớt + giấm + đường + muối + dầu mè vào soong nhỏ khuyấy đều trên bếp 2 phút, nhấc xuống đổ vào chén nhỏ
Bày cá ra dĩa, dọn ăn với nước sốt cay, dùng nóng