Vật liệu:
100g cá thác lác
50g đậu ve xanh
1/2 củ carrot
1 xấp bánh tráng nhỏ
1 búp salad
4 muỗng canh dầu
1/2 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
1/4 muỗng cà phê tiêu
1/3 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột giòn pha chế sẵn
Ngò trang trí
1 muỗng canh tương ớt ngọt
Cách làm:
- Cá thác lác ướp muối + tiêu + đầu hành lá + 1 muỗng cà phê dầu cho vào cối quét dẻo
- Lót vào đĩa miếng nylon thoa ít dầu . Cho cá thác lác vào, ấn dẹp thành miếng hơi dày, đem hấp chín, để nguội, cắt sợi to .
- Đậu ve lựa trái non, thẳng, ốm, rửa ráo nước, tước sơ, cắt đôi
- Carrot gọt vỏ, rửa, cắt sợi to giống như chả cá
- Salad tách từng lá, không ngắt nhỏ, rửa từng lá vẩy thật ráo nước
- Trải 1 cái bánh tráng vào đĩa xếp 2 miếng chả cá + 1 miếng carrot + 1 miếng đậu ve cho vào cuốn chặt tay
- Pha nước từ từ vào bột, khuấy thấy hơi nặng tay là được
- Nấu sôi dầu trong chảo, nhúng cuốn chả vào bột thả vào chảo dầu chiên vàng trên lửa vừa, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu
- Bày salad trong lòng đĩa, dùng kéo cắt xéo 1 đầu của cuốn chả giò, xếp lên trên salad, trang trí ngò, dùng nóng, chấm với tương ớt ngọt
100g cá thác lác
50g đậu ve xanh
1/2 củ carrot
1 xấp bánh tráng nhỏ
1 búp salad
4 muỗng canh dầu
1/2 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
1/4 muỗng cà phê tiêu
1/3 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột giòn pha chế sẵn
Ngò trang trí
1 muỗng canh tương ớt ngọt
Cách làm:
- Cá thác lác ướp muối + tiêu + đầu hành lá + 1 muỗng cà phê dầu cho vào cối quét dẻo
- Lót vào đĩa miếng nylon thoa ít dầu . Cho cá thác lác vào, ấn dẹp thành miếng hơi dày, đem hấp chín, để nguội, cắt sợi to .
- Đậu ve lựa trái non, thẳng, ốm, rửa ráo nước, tước sơ, cắt đôi
- Carrot gọt vỏ, rửa, cắt sợi to giống như chả cá
- Salad tách từng lá, không ngắt nhỏ, rửa từng lá vẩy thật ráo nước
- Trải 1 cái bánh tráng vào đĩa xếp 2 miếng chả cá + 1 miếng carrot + 1 miếng đậu ve cho vào cuốn chặt tay
- Pha nước từ từ vào bột, khuấy thấy hơi nặng tay là được
- Nấu sôi dầu trong chảo, nhúng cuốn chả vào bột thả vào chảo dầu chiên vàng trên lửa vừa, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu
- Bày salad trong lòng đĩa, dùng kéo cắt xéo 1 đầu của cuốn chả giò, xếp lên trên salad, trang trí ngò, dùng nóng, chấm với tương ớt ngọt
Comment