Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả giò cá

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả giò cá

    Vật liệu:

    100g cá thác lác
    50g đậu ve xanh
    1/2 củ carrot
    1 xấp bánh tráng nhỏ
    1 búp salad
    4 muỗng canh dầu
    1/2 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
    1/4 muỗng cà phê tiêu
    1/3 muỗng cà phê muối
    2 muỗng canh bột giòn pha chế sẵn
    Ngò trang trí
    1 muỗng canh tương ớt ngọt

    Cách làm:

    - Cá thác lác ướp muối + tiêu + đầu hành lá + 1 muỗng cà phê dầu cho vào cối quét dẻo

    - Lót vào đĩa miếng nylon thoa ít dầu . Cho cá thác lác vào, ấn dẹp thành miếng hơi dày, đem hấp chín, để nguội, cắt sợi to .

    - Đậu ve lựa trái non, thẳng, ốm, rửa ráo nước, tước sơ, cắt đôi

    - Carrot gọt vỏ, rửa, cắt sợi to giống như chả cá

    - Salad tách từng lá, không ngắt nhỏ, rửa từng lá vẩy thật ráo nước

    - Trải 1 cái bánh tráng vào đĩa xếp 2 miếng chả cá + 1 miếng carrot + 1 miếng đậu ve cho vào cuốn chặt tay

    - Pha nước từ từ vào bột, khuấy thấy hơi nặng tay là được

    - Nấu sôi dầu trong chảo, nhúng cuốn chả vào bột thả vào chảo dầu chiên vàng trên lửa vừa, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

    - Bày salad trong lòng đĩa, dùng kéo cắt xéo 1 đầu của cuốn chả giò, xếp lên trên salad, trang trí ngò, dùng nóng, chấm với tương ớt ngọt

  • #2
    Mh mê món chả giò nhất..nhg chưa ănn chả giò cá bao giờ...để hôm nào làm thử xem...................thanks...................... ..............

    Comment

    Working...
    X