Nguyên liệu: 500 g sườn non chặt miếng vừa ăn, 1 củ hành tây, xẻ dọc làm tám, 50 g me vắt lấy nước, 1/2 gói bột chiên giòn, 1 chén nước dùng hầm từ 1/2 kg xương heo, 1 muỗng canh bột bắp hòa với 3 muỗng canh nước
Gia vị ướp sườn: 1 muỗng canh vun hành tỏi bằm, 3 muỗng canh cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê nước mắm ngon.
Gia vị nấu sốt: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm: Sườn ướp gia vị cho thấm, lăn qua bột chiên giòn, chiên vàng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho nước dùng, nước me, gia vị vào. Đun sôi hỗn hợp cho nước bột năng vào quậy đến chín trong.
Cho sườn vào chảo, chế nước xốt vào đảo đều cho thấm, cho hành tây xào sơ.
ST !