Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm hùm đút lò kiểu Pháp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm hùm đút lò kiểu Pháp




    VẬT LIỆU:

    2 con tôm hùm luộc hoặc hấp chín, khoảng 1.5 lbs mỗi con.

    Nước soup cá:

    1.5 lbs cá rửa sạch và bỏ ruột,
    1 nhánh tỏi tây, cắt khúc; một củ cà rốt, cắt khúc;
    2 nhánh húng tây,
    4 nhánh ngò tây,
    8 hạt tiêu khô,
    1 chén nước,
    1 ly 200ml win trắng.

    Nước sauce :

    1 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh bột mì, 1/2 chén kem, 1 chén nước soup cá, muối và tiêu. 4-6 muỗng canh phó mát Parmesan cà nhỏ.



    CÁCH LÀM:

    1. Ðể làm nước soup cá, trộn tất cả các vật liệu trong một cái xoong lớn. Ðem đun sôi. Hớt bọt. Ðậy nắp. Nấu với lửa vừa khoảng 30 phút.

    2. Lọc lấy nước xúp. Ðem nấu lại nhưng không đậy nắp, cho đến khi cạn bớt còn phân nửa. Ðể qua một bên.

    3. Chẻ tôm ra làm hai, giữ cho vỏ còn nguyên. Bẻ bỏ râu và càng rồi lấy thịt ra.

    4. Ðể làm nước sauce, đun bơ trong một cái xoong. Rắc bột mì lên. Cho kem và nước dùng còn lại vào từng chút mỗi lần một ít. Ðun lên và khuấy đều trong khoảng 6 phút. Nêm lại với muối và tiêu.

    5. Ðặt vỏ tôm hùm lên một cái đĩa chịu được sức nóng của lò nướng. Chia đều thịt tôm vào những cái vỏ. Ðổ nước xốt và rắc phó mát lên trên. Nướng hoặc đút lò ở 425 độ F trong sáu phút, cho đến khi mặt trên hơi vàng. Ðem ra, dọn ăn liền.

    Món này ăn với bánh mì nướng và uống win trắng.

  • #2
    món này vẫn còn thiếu 1 thứ nữa thôi là sẽ có 1 bữa ăn rất ngon...
    "Nothing else matter..." - Quote

    Comment

    Working...
    X