Nguyên liệu: (4 phần ăn)
Cá bò sừng: 500 - 800 g/con
Me vắt: 100 g
Đường: 100 g
Muối: 10 g
Gốc hành lá: 5 cọng
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Cách chế biến: Cá làm sạch bỏ ruột và da. Đem ướp muối khoảng 15 phút rồi mới chiên trong chảo ngập dầu cho vàng, giòn và chín đều. Sau đó vớt ra và dùng giấy thấm dầu. Gốc hành tăm cắt khúc, ớt cắt chỉ, hành tây cắt mỏng theo chiều dọc. Me ngâm nước ấm lọc lấy nước bỏ hạt và cơm me. Cho dầu vào cho hành tăm, hành tây, ớt chỉ xào thơm cho nước me, đường, muối làm thành hỗn hợp xốt me. Đặt cá vào đĩa rưới xốt me vào ăn kèm với muối tiêu.
ST !