Nguyên liệu: (4 phần ăn)
Cá điêu hồng: 1 con 600g
Dưa leo ngâm chua: 3 trái
Ớt chuông đỏ: 1 trái
Ớt chuông vàng: 1 trái
Hành tím băm: 50g
Tỏi băm: 30g
Gừng thái sợi: 50g
Nước ép thơm: 200 ml
Nước dùng: 100ml
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Cách chế biến: cá đánh vảy làm sạch, chiên ngập dầu cho vàng đều, vớt ra để ráo. Dưa leo, ớt vàng, đỏ cắt hạt lựu. Phi thơm hành tỏi, cho gừng vào, tiếp tục cho nước thơm và nước dùng vào xào đến khi hơi sánh, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho dưa leo, ớt chuông vào để khoảng 1 phút nhắc khỏi bếp. Xếp cá ra dĩa, rưới nước xốt lên.
Comment