Nguyên liệu: 300 g sách bò, 150 g ngó sen, 1 củ hành tây nhỏ, 1 trái dưa leo, 1/2 củ cà rốt, 50 g giá đỗ, rau răm xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt bằm nhỏ, 1 muỗng canh đậu phộng rang chín, giã dập, đường, giấm, muối.
Cách làm: Sách bò rửa sạch, bóp với giấm bỗng, sau đó rửa lại với rượu, gừng cho sạch, xắt miếng vừa ăn, trụng nước sôi khoảng 2 phút cho chín, vớt ra, để ráo.
Ngó sen ngâm cho hết đen, rửa sạch, chẻ đôi. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh tròn, dưa leo ngâm, rửa sạch, bỏ ruột, xắt sợi to. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi to.
Trộn đều sách với ngó sen, hành tây, dưa leo, giá đỗ, cà rốt, rau răm. Pha đường, giấm, ớt, tỏi, muối với ít nước lạnh rồi rưới lên tô sách, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm, bày ra đĩa, rắc đậu phộng.