Nguyên liệu: (1 phần ăn)
Đùi gà: 300g
Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Nước tương: 1 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Dầu hào: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cơm: 1 chén
Tương cà: 30 ml
Rau cải: một ít
Cách chế biến:
Đùi gà rửa sạch, ướp tỏi, đường, dầu hào, nước tương, tiêu để 15 phút cho thấm. Tiếp theo khìa đùi gà với ngọn lửa nhỏ, thấy nước cạn là được. Mang đùi gà đã khìa chiên ngập dầu với ngọn lửa lớn. thấy vừa vàng mặt, vớt ra ngay. Cơm chiên với xốt cà và nước tương cho thơm. Cho cơm ra dĩa, đùi gà chặt để cạnh bên.
Comment