Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nghêu Cuốn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nghêu Cuốn


    Nguyên liệu: (4 phần ăn)

    Nghêu thịt: 400g
    Giò sống: 200g
    Thịt nạc băm: 100g
    Cá thác lác: 100g
    Mỡ chài: một ít
    Mỡ gáy heo: 50g
    Tiêu sọ: 1/2 muỗng cà phê
    Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
    Muối: 1 muỗng cà phê
    Đường: 1 muỗng cà phê
    Tỏi xay: 1/2 muỗng cà phê
    Hành tím xay: 1 muỗng cà phê
    Lá dứa: 10 lá

    Cách chế biến:

    Nghêu thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ. Trộn đều nghêu, thịt nạc, mỡ gáy cắt nhỏ, giò sống, cá thác lác và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút. Mỡ chài rửa sạch, để ráo, cuốn hỗn hợp đã trộn bằng mỡ chài thành cuốn dài 10cm, mang hấp chín. Nướng cuốn nghêu vàng đều, cắt đôi, dùng lá dứa bọc ngoài, dọn ra dĩa. Nghêu cuốn ăn với bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X