Nguyên liệu: (4 phần ăn)
Thịt heo nạc vai: 400g
Nấm hương: 50g
Nấm đông cô: 50g
Nấm bào ngư: 50g
Nấm kim châm: 50g
Nấm mèo: 30g
Hành lá: 3 cọng
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 2 trái
Chanh: 4 trái
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Thịt heo rửa sạch, để ráo, thui vàng đều da, cắt mỏng. Dùng 2 trái chanh vắt nước cho thịt heo vào tái qua, vớt để ráo. 5 loại nấm rửa sạch, cắt miếng, trụng nhanh qua nước sôi, để ráo. Vắt nước chanh, pha với đường, muối vừa ăn. Trộn nấm, thịt heo, ớt cắt sợi, hành lá bào sợi, hành tây cắt lát và nước chanh pha vào. Nêm lại cho vừa ăn, cho ra dĩa trang trí với rau thơm. Heo tái chanh ăn với nước mắm chua ngọt.