Nguyên liệu:
Thơm 1 quả, mực 50g, cua 40g, cà rốt 20g, cơm trắng 1 tô, hành tây 20g, đậu Hà Lan 20g, hành lá, trứng gà, muối, tiêu, hạt nêm, cà rốt, dưa leo để trang trí.
Cách làm:
Thơm lớn cắt làm đôi (giữ cuống), lấy ruột thơm cắt hạt lựu. Tôm, mực luộc chín, thái hạt lựu. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu, cà rốt luộc sơ qua. Cho cơm vào tô, cho một lòng đỏ hột gà, gia vị, muối, tiêu, hạt nêm vào. Sau đó chiên sơ cho cơm khô lại. Tiếp tục cho thơm, cà rốt, hành tây, tôm, mực, đậu Hà Lan vào đảo chung, đến khi các nguyện liệu chín. Trước khi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào. Xúc cơm cho vào nửa trái thơm đã khoét rỗng, trang trí bên trên bằng dưa leo, hoa cà rốt. Dùng với nước tương.