Nguyên liệu:
Cá diêu hồng 1 con, cà rốt thái sợi 20g, củ đậu 30g, nấm mèo 20g, hành lá, 1 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, xì dầu Nhật, đường, tiêu, muối, chanh, rượu trắng.
Cách làm:
Cá diêu hồng làm sạch, bỏ ruột, mang cá. Ướp muối, chanh, rượu trắng vào cá khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và cho vào đĩa, bỏ vào nồi hấp. Hấp cá khoảng 15 phút. Cà rốt, củ đậu, hành tây, gừng, nấm mèo thái sợi, trộn đều và xào sơ qua cho vừa chín.
Nêm xì dầu, đường, tiêu và bỏ vào đĩa cá, hấp thêm khoảng 5 phút nữa thì cho ra. Cà rốt cắt hình vuông, luộc sơ qua, sau đó cắt thành lưới, ớt đỏ tỉa hoa. Khi cá đã được hấp chín, dùng lưới trang trí lên trên cá và ớt tỉa hoa. Dùng nóng với xì dầu ớt.