Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi Mực Chua Cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi Mực Chua Cay


    Nguyên liệu: (4 phần ăn)

    Mực ống: 300g

    Dưa leo: 200g

    Cà chua: 300g

    Hành tây: 1 củ

    Ớt sừng: 1 trái

    Húng lủi: một ít

    Mè trắng: 1 muỗng cà phê

    Xốt cà chua (ketchup): 4 muỗng xúp

    Tương ớt: 2 muỗng xúp

    Đường: 1 muỗng xúp

    Muối: 1/2 muỗng cà phê

    Cách chế biến:

    Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2 ngón tay, khứa carô trên mặt. Đập dập gừng ướp mực rồi mang hấp chín. Dưa leo, cà chua, hành tây cắt miếng trụng nhanh qua nước sôi. Trộn mực và các loại rau cải chung với xốt cà chua và tương ớt cho đều. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Cho gỏi ra đĩa, xếp ớt sợi và rau húng lủi lên mặt, rắc mè lên trên. Gỏi mực ăn với nước mắm chua ngọt.
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X