Sở dỉ có cái tên hải ngoại , là vì loai bánh bao này thục hiện tuong dói dơn giản , kô cầu kỳ như ở vn và dặc biẹt phuc vụ cho các bạn ở nước ngoài thèm hương vị bánh bao.
VAT LIEU :
- Bột làm bánh bao có bán sẳn ở cua hàng asia shop 1kg
-2 gói bột hefe ( bột nổi )
-1 muổng cafe bột khai ( mua ở nhà thuốc Hírrschhornsalz )
-300 GRAMM dường
- 7 muổng canh nước chanh
-4 trứng gà ( chỉ lấy tròng trắng )
NHÂN BÁNH
- Thịt ba rọi ướp bột xá xiếu
- Củ sắn ( Cắt nhỏ vắt khô nước )
-Thit nạt xay
-Trứng cút hoạc trứng gà cắt nhỏ
-hành tỏi gia vị
- Lạp xưởng
-Nấm mèo sắt nhỏ
CÁCH LÀM PHẦN BỘT
-Lấy 180 ml nước+ nước chanh + dường hòa chung với nhau
-bỏ bột khai vào trộn chung , chờ cho hét sủi bọt
-lấy 1 muổng nước hơi ấm cho bọt nổi vảo ( Phần này dể riêng )
-Tất cả hòa chung vói nhau.
-4 tròng trắng dánh cho nổi ,bỏ vào 4 muổng dầu ăn
-Lấy chậu lớn dể bột bánh bao và hổn hợp phần trên vào nhồi , dến khi nào
thấy kô dính tay , thì lấy khăn ướt dậy lên và dem di ủ
PHẦN NHÂN
-THỊT xá xieu , thit nạt ,nấm mèo ,hành tỏi xay nhỏ trộn chung và ướp gia vi
( dường , muối , bọt ngọt , tiêu , dầu mè )+ củ sắn
-lạp xưởng sắt nhỏ
-thịt vò từng viên , nhớ dể trứng vào giủa , hấp sơ hoặc dể sống
Bột sau khi ủ (5-6 tiếng ) Thấy nổi , lấy ra cán va bỏ nhân vào.
CÁCH HẤP BÁNH
-bỏ chút giấm trong nước hấp bánh
-bỏ bánh vào và lấy khăn dậy phần trên nắp, dể nước kô làm ướp bánh
-hấp khoảng 15 phút ( dối vói nhân dả hấp sẳn )
VẬY LÀ BẠN DẢ CÓ 1 CÁI BÁNH BAO THẬT HẤP DẨN
Chúc các ban thành công.
VAT LIEU :
- Bột làm bánh bao có bán sẳn ở cua hàng asia shop 1kg
-2 gói bột hefe ( bột nổi )
-1 muổng cafe bột khai ( mua ở nhà thuốc Hírrschhornsalz )
-300 GRAMM dường
- 7 muổng canh nước chanh
-4 trứng gà ( chỉ lấy tròng trắng )
NHÂN BÁNH
- Thịt ba rọi ướp bột xá xiếu
- Củ sắn ( Cắt nhỏ vắt khô nước )
-Thit nạt xay
-Trứng cút hoạc trứng gà cắt nhỏ
-hành tỏi gia vị
- Lạp xưởng
-Nấm mèo sắt nhỏ
CÁCH LÀM PHẦN BỘT
-Lấy 180 ml nước+ nước chanh + dường hòa chung với nhau
-bỏ bột khai vào trộn chung , chờ cho hét sủi bọt
-lấy 1 muổng nước hơi ấm cho bọt nổi vảo ( Phần này dể riêng )
-Tất cả hòa chung vói nhau.
-4 tròng trắng dánh cho nổi ,bỏ vào 4 muổng dầu ăn
-Lấy chậu lớn dể bột bánh bao và hổn hợp phần trên vào nhồi , dến khi nào
thấy kô dính tay , thì lấy khăn ướt dậy lên và dem di ủ
PHẦN NHÂN
-THỊT xá xieu , thit nạt ,nấm mèo ,hành tỏi xay nhỏ trộn chung và ướp gia vi
( dường , muối , bọt ngọt , tiêu , dầu mè )+ củ sắn
-lạp xưởng sắt nhỏ
-thịt vò từng viên , nhớ dể trứng vào giủa , hấp sơ hoặc dể sống
Bột sau khi ủ (5-6 tiếng ) Thấy nổi , lấy ra cán va bỏ nhân vào.
CÁCH HẤP BÁNH
-bỏ chút giấm trong nước hấp bánh
-bỏ bánh vào và lấy khăn dậy phần trên nắp, dể nước kô làm ướp bánh
-hấp khoảng 15 phút ( dối vói nhân dả hấp sẳn )
VẬY LÀ BẠN DẢ CÓ 1 CÁI BÁNH BAO THẬT HẤP DẨN
Chúc các ban thành công.