1.VẬT LIỆU :
- Lươn xông khói 200g
- giò sống 100g
- ớt Đà Lạt xanh
- đỏ, vàng 50g
- xà lách 50g
- 3 thìa súp bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 4 thìa súp bột chiên xù
- hạt nêm
- dầu ăn
- tương ớt.
2.CÁCH LÀM :
Thái lươn hình chữ nhật. Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhuyễn. Trộn ớt với giò sống, nêm hạt nêm, quấy đều. Phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống lên miếng lươn, cuộn tròn, trộn đều trứng gà với bột chiên giòn, nhúng lươn vào, sau đó lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
Thưởng thức:
Dùng kèm tương ớt, xà lách.
- Lươn xông khói 200g
- giò sống 100g
- ớt Đà Lạt xanh
- đỏ, vàng 50g
- xà lách 50g
- 3 thìa súp bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 4 thìa súp bột chiên xù
- hạt nêm
- dầu ăn
- tương ớt.
2.CÁCH LÀM :
Thái lươn hình chữ nhật. Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhuyễn. Trộn ớt với giò sống, nêm hạt nêm, quấy đều. Phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống lên miếng lươn, cuộn tròn, trộn đều trứng gà với bột chiên giòn, nhúng lươn vào, sau đó lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
Thưởng thức:
Dùng kèm tương ớt, xà lách.