Nguyên Liệu:
1 con cua 500 g
300 g cá thác lác viên
500 g bún
4 miếng đậu hũ
ruốc huế
sả, tỏi, ớt
400 g rau sống gồm các loại: bắp chuối, rau muống bào, rau đắng, cải, húng quế, rau thơm, ngò tây...
Cách làm:
Cua làm sạch, lột mai, chặt làm 4, để riêng phần gạch cua. Đậu hũ chiên giòn.
Bắc xoong lên bếp, phi tỏi, cho gạch cua vào xốt qua, múc ra đĩa. Cho khoảng 2 lít nước vào, khi nước sôi cho sả đập dập, ớt và xốt gạch cua vào. Nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm nhĩ, muối, đường... Cho 1 muỗng cà phê ruốc Huế vào sau cùng. Nêm lại cho vừa ăn. Vặn to lửa cho cá, cua vào, để sôi lại và vặn lửa riu riu khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ vào.
Dọn ăn chung với rau sống, bún.
1 con cua 500 g
300 g cá thác lác viên
500 g bún
4 miếng đậu hũ
ruốc huế
sả, tỏi, ớt
400 g rau sống gồm các loại: bắp chuối, rau muống bào, rau đắng, cải, húng quế, rau thơm, ngò tây...
Cách làm:
Cua làm sạch, lột mai, chặt làm 4, để riêng phần gạch cua. Đậu hũ chiên giòn.
Bắc xoong lên bếp, phi tỏi, cho gạch cua vào xốt qua, múc ra đĩa. Cho khoảng 2 lít nước vào, khi nước sôi cho sả đập dập, ớt và xốt gạch cua vào. Nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm nhĩ, muối, đường... Cho 1 muỗng cà phê ruốc Huế vào sau cùng. Nêm lại cho vừa ăn. Vặn to lửa cho cá, cua vào, để sôi lại và vặn lửa riu riu khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ vào.
Dọn ăn chung với rau sống, bún.
Comment