Nguyên liệu:
1kg cua thịt - 400gr dừa khô mài nhuyễn - 300gr khoai tây, 100gr sả bằm nhuyễn - 4 muỗng súp cà ri bột khô - 2 muỗng súp cà ri nớc - 100gr hột điều đỏ - Tiêu + muối + đờng +bột ngọt - 6 tép tỏi, 1 củ hành tây xắt dọc làm 4, xào sơ.
Cách làm
* Chuẩn bị:
- Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 4. ớp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + 1/2 sả bằm + 1/2 bột cà ri khô + nớc + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ. Ðể cua thấm 30 phút.
- Khoai + cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa lụoc sơ, xào sơ + gia vị, xào sơ.
- Hột điều thắng lấy nớc màu điều (4 muỗng súp).
* Chế biến:- Dừa: vắt lấy 1 tô nớc cốt + 2 tô nớc dão.
- Chảo nóng, cho 4 muỗng súp dầu + tỏi + sả bằm phi vàng + 1/2 bột cà ri còn lại + 2 muỗng súp màu điều + cua xào thật thấm + nước dảo dừa + khoai + cà rốt + gia vị. Nêm lại vừa ăn, cho nớc cốt dừa vào. 5 phút sau nhắc xuống.
* Trình bày:Múc cà ri ra thố. Dọn kèm dĩa bánh mì lạt thái khoanh hoặc bún + chén muối ớt.
1kg cua thịt - 400gr dừa khô mài nhuyễn - 300gr khoai tây, 100gr sả bằm nhuyễn - 4 muỗng súp cà ri bột khô - 2 muỗng súp cà ri nớc - 100gr hột điều đỏ - Tiêu + muối + đờng +bột ngọt - 6 tép tỏi, 1 củ hành tây xắt dọc làm 4, xào sơ.
Cách làm
* Chuẩn bị:
- Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 4. ớp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + 1/2 sả bằm + 1/2 bột cà ri khô + nớc + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ. Ðể cua thấm 30 phút.
- Khoai + cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa lụoc sơ, xào sơ + gia vị, xào sơ.
- Hột điều thắng lấy nớc màu điều (4 muỗng súp).
* Chế biến:- Dừa: vắt lấy 1 tô nớc cốt + 2 tô nớc dão.
- Chảo nóng, cho 4 muỗng súp dầu + tỏi + sả bằm phi vàng + 1/2 bột cà ri còn lại + 2 muỗng súp màu điều + cua xào thật thấm + nước dảo dừa + khoai + cà rốt + gia vị. Nêm lại vừa ăn, cho nớc cốt dừa vào. 5 phút sau nhắc xuống.
* Trình bày:Múc cà ri ra thố. Dọn kèm dĩa bánh mì lạt thái khoanh hoặc bún + chén muối ớt.