Vật liệu:
- Khoai cao loại bột, thơm.
- Chao đỏ.
- Thịt heo quay: loại thịt ba rọi thì ngon nhất, nếu thích nạc mua thịt đùi cũng được.
- Rau tần ô, tiêu, tỏi, đường, bột nêm.
Cách làm:
Khoai gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Thịt heo quay cắt mỏng phi tỏi cho thơm, cho thịt heo vô xào cho ra bớt mỡ, kế cho chao vô (cho vừa thôi, nó mặn lắm nghe), cho khoai vô, cho chút nước vô, um 1 chút cho khoai chín.
Thử coi mặn ngọt thế nào mới tiếp tục nêm nha, vì món chao này đã mặn lắm rồi. Nếu nước cạn do khoai rút nước thì châm thêm nước nóng vào.
Món này phải ăn nóng mới ngon. Khi dọn ra ăn bạn nhớ lót dưới đáy dĩa sâu lòng rau tần ô, cho món xào lên mớ rau đó.
- Khoai cao loại bột, thơm.
- Chao đỏ.
- Thịt heo quay: loại thịt ba rọi thì ngon nhất, nếu thích nạc mua thịt đùi cũng được.
- Rau tần ô, tiêu, tỏi, đường, bột nêm.
Cách làm:
Khoai gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Thịt heo quay cắt mỏng phi tỏi cho thơm, cho thịt heo vô xào cho ra bớt mỡ, kế cho chao vô (cho vừa thôi, nó mặn lắm nghe), cho khoai vô, cho chút nước vô, um 1 chút cho khoai chín.
Thử coi mặn ngọt thế nào mới tiếp tục nêm nha, vì món chao này đã mặn lắm rồi. Nếu nước cạn do khoai rút nước thì châm thêm nước nóng vào.
Món này phải ăn nóng mới ngon. Khi dọn ra ăn bạn nhớ lót dưới đáy dĩa sâu lòng rau tần ô, cho món xào lên mớ rau đó.
Comment