Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh canh cua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh canh cua

    Vật liệu:

    - 1 giò heo, ( loại giò làm jambon, thì ít mỡ và nhiều thịt hơn, hình như là giò trước thì phải)
    - vài cục xương heo, hay vài bộ xương gà, để nấu nước lèo( nếu khg có thì dùng thêm vài miếng Maggi gà để cho nồi nước dùng thêm ngọt, nếu khg thì dùng bột ngọt )
    - 1 hộp cua ( loại có càng và thịt nhiều )
    - 1 hộp ( gia vị làm bún riêu cua )
    - vài trái cà tô mát thật chín đỏ, mới có màu đỏ, khỏi cần đến hột điều màu
    - 2 hay 3 củ hành
    - hành lá+ ngò
    - Bún khô cọng to, nếu khg bún thường cũng được mà
    - Muối, tiêu, nước mắm, chanh, (gừng + củ hành để luộc giò heo
    - rau muống, giá,......


    Cách làm

    - Giò heo, làm sạch sẽ, bỏ vào luộc với chút muối và 1 củ hành + chút gừng cho thịt được thơm. nấu chung với xương heo hay xương gà, cho nước lèo được ngọt
    Giò chín lấy ra, lượt nước dùng cho sạch.
    - Bắt nồi lên, để lửa lớn, chế dầu vào ( khoảng 2 hay 3 muỗng súp) củ hành xắt dài, to bản một chút, xào với dầu, nếu thích bằm vài tép tỏi cho thơm, bỏ tô mát vào xào sơ qua
    - Khui hộp gia vị làm bún riêu, đành cho tan với chút nước lèo để chút muối, bột nêm, tiêu ( gia vị này cay lắm, nếu ai khg thích ăn cay, thì để ít thôi, còn thích ăn cay, thì khỏi lo, để luôn nguyên hộp cho cay, nồng thêm)
    - Để lửa riu riu, cho bột bún riêu đã đánh với gia vị vào, nổi lên cho đều, làm như riu vậy mà ( muốn nỗi nhiều, thì đánh chung vơí hộp gia vị với 1 trứng gà vào ) thì sẽ nỗi riu hơn
    - Bún luộc xong , bỏ vào rỗ, xã nước lạnh nhiều cho bớt dính, để cho ráo nước
    - Thịt giò heo, xắc mỏng
    - Hành ngò xắt nhỏ
    - Rau muống chẻ, nếu khg có thì ăn với giá, sà lách hay có rau sống .... có gì dùng đó
    Bún để vào tô, để vài miếng giò heo vào, múc nước lèo vào, hành, ngò và rắc tiêu vào, ăn với mắm tôm nếu thích
    - Có người không thích giò theo, thì mình cho tôm, ( Tôm lột , lấy chỉ đen ra, chà với muối cho bớt nhớt và tanh) Khi ăn, trụn sơ vào nối nước dùng, cho tôm vừa chín tới, nếu chín quá, tôm sẽ bị cứng đó nha
    - Có người còn chế biến theo kiểu này, mà CtLy không thích nhiều
    Đó là tôm khô, đem nấu cho mềm, lấy ra xoay nhuyễn, rồi đánh với hột gà, hay bỏ vào tô trước khi chang nước lèo.
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

  • #2
    wOw ngon quả gigi ơi! chắc mai mây phải đi chợ mua đồ về làm ăn mới được!
    đọc mà chảy nước miếng!
    nhưng hông biết khi mây làm có ngon hông nữa
    thanx nha

    Comment


    • #3
      Cám ơn nhiều nhe. Tôi nhớ(thèm) món nầy lắm !!!

      Comment


      • #4
        HK thích món bánh canh giò heo hơn. Bánh canh cua ăn nó sệt sệt.
        "Life is like a river, let it flow.
        Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của maytrang View Post
          wOw ngon quả gigi ơi! chắc mai mây phải đi chợ mua đồ về làm ăn mới được!
          đọc mà chảy nước miếng!
          nhưng hông biết khi mây làm có ngon hông nữa
          thanx nha
          Mây định nấu cho chàng ăn hỉ? Đảm bảo ngon mà
          Hổng ngon, chàng của Mây cũng hổng dám chê đâu, đừng lo . Mà nếu có chê hả, mai mốt hổng nấu cho ăn luôn. Cho treo mỏ luôn há
          Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

          Comment


          • #6
            Nguyên Văn Bài Viết Của maytrang View Post
            wOw ngon quả gigi ơi! chắc mai mây phải đi chợ mua đồ về làm ăn mới được!
            đọc mà chảy nước miếng!
            nhưng hông biết khi mây làm có ngon hông nữa
            thanx nha

            Thử nấu đi rồi mời bà con tới nhà

            Comment


            • #7
              Nguyên Văn Bài Viết Của Hiệp Khách View Post
              HK thích món bánh canh giò heo hơn. Bánh canh cua ăn nó sệt sệt.
              Sự thiệt mèo chưa bao giờ được ăn bánh canh cua; chỉ dò heo thôi
              thanx nha gigisister

              Comment


              • #8
                Nguyên Văn Bài Viết Của maytrang View Post
                wOw ngon quả gigi ơi! chắc mai mây phải đi chợ mua đồ về làm ăn mới được!
                đọc mà chảy nước miếng!
                nhưng hông biết khi mây làm có ngon hông nữa
                thanx nha
                chị mây giỏi vậy!con cua ở đâu để chị mây nấu,.Nếu maytrang nấu được bánh canh cua! meocon là người thứ 3 đăng kỷ tới nhà chị mây được ăn

                Comment


                • #9
                  Chùi ui, hôm nay mới mua bánh canh và giò heo về định cuối tuấn này làm bánh canh cua nè. May quá, đọc được bài của bạn trước khi làm mới biết là còn thiếu vài nguyên liệu. Cảm ơn nhìu lém.

                  Comment

                  Working...
                  X