Có ai biết công thức khac làm Gan Bò màu đen để ăn gỏi đu đủ giống như bên VN thì chỉ cho TT biết với nha
Vật liệu:
- 1 trái đu đủ xanh.
- 1/2 kg gan bò
- 1/2 kg phổi bò.
- Tương ớt, hắc xì dầu, xì dầu thường, tỏi, dấm đỏ, tai vị (quả đại hồi), khô bò (tùy ý).
CÁCH LÀM:
- Đu đủ bào thành sợi nhỏ, bóp với chút muối nếu ăn liền (hoặc ngâm với nước lạnh).
- Ngâm gan bò, phổi bò, 2 muỗng cafe lớn tỏi xay, 1 muỗng cafe lớn hắc xì dầu, 2 muỗng cafe lớn canh xì dầu thường, 2 muỗng cafe lớn đường,1 muỗng cafe nhõ bột ngột..và 1/2 muỗng cafe nhõ muối.
- Để thấm khoảng 1 giờ. Cho tất cả vào 1 cái chảo, đổ khoảng 1 1/2 cups nước và 3 bông hồi, tí xíu ngũ vị hương, nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ, nấu cho cạn hết nước (giống như kho tộ).
NƯỚC DẤM:
- 1 Muỗng canh hắc xì dầu
- 1 Muỗng canh xì dầu thường
- 1/2 Muỗng canh dấm đỏ
- 2 Muỗng canh đường.
- Cho lên bếp nấu tan đường. Cho đu dủ bào lên đĩa, cắt khô bò, gan, phổi bò lên trên, kế đến rau quế thái nhỏ, chan nước dấm, xịt tương ớt .....úi cha cha...chua chua ngọt ngọt, cay cay...ngon lắm.
.
Comment