Nguyên liệu:
150gr giò lụa,
100gr tôm,
100gr thịt ba chỉ,
100gr bún tươi,
1 cây xà lách,
100gr rau thơm,
3 cây hành lá,
1 quả ớt sừng,
1 thìa súp nước mắm,
1 thìa súp nước cốt chanh,
1 thìa súp đường,
1 thìa súp nước đun sôi để nguội,
1 thìa cà phê tỏi xay,
1 thìa cà phê ớt xay.
Cách làm:
– Giò lụa cắt thật mỏng theo khoanh tròn. Tôm luộc hoặc hấp chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chừa phần đuôi. Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng.
– Hành lá trần qua với nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
– Trải miếng giò lụa lên mặt phẳng, cho xà lách, rau thơm, bún, tôm và thịt ba chỉ vào cuộn. Dùng hành lá buộc lại.
– Nước chấm: Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường, nước đun sôi để nguội, tỏi, ớt vào bát hoà tan, nếm vừa ăn.
– Xếp ra đĩa, ăn kèm nước chấm.
Thuy Ái