Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Giò lụa cuốn tôm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Giò lụa cuốn tôm



    Nguyên liệu:
    150gr giò lụa,
    100gr tôm,
    100gr thịt ba chỉ,
    100gr bún tươi,
    1 cây xà lách,
    100gr rau thơm,


    3 cây hành lá,
    1 quả ớt sừng,
    1 thìa súp nước mắm,
    1 thìa súp nước cốt chanh,
    1 thìa súp đường,
    1 thìa súp nước đun sôi để nguội,
    1 thìa cà phê tỏi xay,
    1 thìa cà phê ớt xay.
    Cách làm:
    – Giò lụa cắt thật mỏng theo khoanh tròn. Tôm luộc hoặc hấp chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chừa phần đuôi. Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng.
    – Hành lá trần qua với nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
    – Trải miếng giò lụa lên mặt phẳng, cho xà lách, rau thơm, bún, tôm và thịt ba chỉ vào cuộn. Dùng hành lá buộc lại.
    – Nước chấm: Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường, nước đun sôi để nguội, tỏi, ớt vào bát hoà tan, nếm vừa ăn.
    – Xếp ra đĩa, ăn kèm nước chấm.

    Thuy Ái
Working...
X