Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hai món cực ngon từ chân giò

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hai món cực ngon từ chân giò

    Hai món cực ngon từ chân giò.

    Chân giò mà chế biến kiểu này bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng. Đó là giò heo kho sả và chân giò hầm hạt sen. Các món này ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon tuyệt.

    Giò heo kho sả ngon


    Nguyên liệu:

    - Móng giò 1kg

    - 3-4 nhánh sả

    - 2 thìa sả băm

    - Ớt 1 quả , ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Móng giò làm sạch rồi rửa với nước muối pha loãng, chặt khúc nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo.

    Bước 3: Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập.

    Bước 4: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.

    Bước 5: Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường sau đó đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp. Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Chân giò hầm hạt sen.


    Món chân giò hầm hạt sen này vừa ngon vừa bổ, nguyên liệu lại dễ tìm. Bạn đừng bỏ qua trong thực đơn nhé!

    Nguyên liệu:

    - 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

    - Hạt sen

    - Cà rốt, hành tây

    - Nấm hương

    - Hành, mùi tàu

    Cách làm:

    - Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

    - Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

    - Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    - Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồi.

    Món này giàu năng lượng, hợp với mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ.



  • #2
    Món ni có trg nhà hàng đường Lê Hồng Phong (Quận 5) khách nc ngoài ăn đông lém...Mỗ đc ăn một lần về tương tư lun đó

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của SALY-2010 View Post
      Món ni có trg nhà hàng đường Lê Hồng Phong (Quận 5) khách nc ngoài ăn đông lém...Mỗ đc ăn một lần về tương tư lun đó
      Tri Huyện đã xem bài

      Comment

      Working...
      X