Học ngay cách làm ba chỉ lắc sả tắc ngon đúng điệu, ăn là ghiền
Bạn đã từng nghe về những món ăn quen thuộc như xoài lắc, cóc lắc… nhưng chắc hẳn món thịt ba chỉ lắc sả tắc thì khá lạ phải không nào? Những món lạ thì luôn làm người ta tò mò, vậy sao bạn không thử thực hiện để thưởng thức.
Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến. Thịt có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, rất mềm ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn nhiều thì khá ngấy. Với cách biến tấu thịt đi cùng với quả tắc (quất) sẽ giúp bạn có được món thịt ba chỉ hấp dẫn, “chuẩn không cần chỉnh”, ăn hoài mà chẳng ngán.
Ba chỉ lắc xả tắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần nguyên liệu.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, vớt ra rổ, thấm cho khô nước. Sau đó bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tầm 15 phút cho thấm.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đến khi thấy dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ngấm đều gia vị vào chiên với lửa nhỏ. Thường xuyên lật mặt thịt qua lại để thịt ngấm đều chín đều, không bị cháy.
Chờ cho thịt nguội bạn vớt ra để nguội rồi cắt thịt thành lát mỏng.
Bước 3: Cho thịt vào 1 cái tô lớn. Ướp gia vị gồm: 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng muối tôm, 1 muỗng đường sao cho vừa khẩu vị của bạn. Sau đó, trộn đều và để trong khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Cắt quả tắc thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt để không bị đắng. Sả bào mỏng, ớt cắt lát, lá chanh cắt nhuyễn. Sả cây bào mỏng, ớt cắt lát
Bước 5: Cho tiếp tắc và sả, ớt, lá chanh đã cắt nhuyễn vào thịt và đựng trong 1 cái hộp. Đậy nắp hộp lại rồi lắc đều khoảng 20- 30 giây. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ lắc xả tắc rồi đấy!
Để đạt yêu cầu của món này thì phần thịt ba chỉ phải thấm gia vị, phần mỡ béo béo, lớp da chiên giòn. Khi ăn có vị chua thơm đặc trưng của tắc kết hợp vị cay nồng của từng lát sả ớt. Chúc bạn thành công với món ăn của mình nhé!
Theo bestie
Bạn đã từng nghe về những món ăn quen thuộc như xoài lắc, cóc lắc… nhưng chắc hẳn món thịt ba chỉ lắc sả tắc thì khá lạ phải không nào? Những món lạ thì luôn làm người ta tò mò, vậy sao bạn không thử thực hiện để thưởng thức.
Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến. Thịt có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, rất mềm ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn nhiều thì khá ngấy. Với cách biến tấu thịt đi cùng với quả tắc (quất) sẽ giúp bạn có được món thịt ba chỉ hấp dẫn, “chuẩn không cần chỉnh”, ăn hoài mà chẳng ngán.
Ba chỉ lắc xả tắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 lạng thịt ba chỉ.
- 5 – 6 quả tắc chín.
- 3 cây sả.
- 3 trái ớt hiểm.
- Dầu ăn.
- 1 ít lá chanh.
- Gia vị: muối tôm, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Phần nguyên liệu.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, vớt ra rổ, thấm cho khô nước. Sau đó bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tầm 15 phút cho thấm.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đến khi thấy dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ngấm đều gia vị vào chiên với lửa nhỏ. Thường xuyên lật mặt thịt qua lại để thịt ngấm đều chín đều, không bị cháy.
Chờ cho thịt nguội bạn vớt ra để nguội rồi cắt thịt thành lát mỏng.
Bước 3: Cho thịt vào 1 cái tô lớn. Ướp gia vị gồm: 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng muối tôm, 1 muỗng đường sao cho vừa khẩu vị của bạn. Sau đó, trộn đều và để trong khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Cắt quả tắc thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt để không bị đắng. Sả bào mỏng, ớt cắt lát, lá chanh cắt nhuyễn. Sả cây bào mỏng, ớt cắt lát
Bước 5: Cho tiếp tắc và sả, ớt, lá chanh đã cắt nhuyễn vào thịt và đựng trong 1 cái hộp. Đậy nắp hộp lại rồi lắc đều khoảng 20- 30 giây. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ lắc xả tắc rồi đấy!
Để đạt yêu cầu của món này thì phần thịt ba chỉ phải thấm gia vị, phần mỡ béo béo, lớp da chiên giòn. Khi ăn có vị chua thơm đặc trưng của tắc kết hợp vị cay nồng của từng lát sả ớt. Chúc bạn thành công với món ăn của mình nhé!
Theo bestie
Comment